Tab-View Sample
Hướng dẫn: Quý khách nhập số vận đơn (bill) trên phiếu (số màu vàng) để tra bưu phẩm, bưu kiện.

Ví dụ: Số vận đơn là 7230995-2

Tàu bay tối tân của Airbus hạ cánh tại Vietnam Airlines - Kinh doanh - Dân trí
Thứ Tư, 23/04/2014 - 20:53

Tàu bay tối tân của Airbus "hạ cánh" tại Vietnam Airlines

(Dân trí) - Theo tin từ hãng Airbus vừa công bố chiều nay (23/4), hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á sử dụng máy bay A350 XWB hoàn toàn mới khi nhận chiếc máy bay đầu tiên vào giữa năm 2015.

Máy bay Airbus trong đội bay của Vietnam Airlines
Máy bay Airbus trong đội bay của Vietnam Airlines
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Đà Nẵng, Lào Cai, Hà Nam có Phó Chủ tịch mới

* Thủ tướng chỉ đạo: Dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt

* Doanh nghiệp vận tải biển quốc tế phải có vốn từ 20 tỷ đồng

* Tăng thêm kỳ họp Quốc hội: Tốn kém, mệt mỏi!

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350-900 trong đội bay, bao gồm 10 chiếc đặt mua trực tiếp từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài, để sử dụng phục vụ các đường bay dài.

Cũng trong buổi họp báo chiều nay tại Hà Nội, Airbus cho biết hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới đã lựa chọn công ty Nikkiso Việt Nam để sản xuất xà dọc bằng composite của cánh máy bay và các tấm chắn của thiết bị đầu cánh Sharklet, hiện được trang bị trên gia đình máy bay A320.

Sharklets là thiết bị đầu cánh giúp tiết kiệm nhiên liệu, là một tùy chọn trên các máy bay gia đình A320 hiện tại và là một đặc điểm tiêu chuẩn nổi bật có trên dòng máy bay A320neo thế hệ mới nhất. Với hơn 4.280 máy bay A320 chờ giao cho khách hàng trên toàn thế giới, gói sản xuất mới này sẽ đảm bảo nguồn công việc lâu dài cho công ty Nikkiso Việt Nam.

Theo ông Jean-Francois Laval - Phó chủ tịch điều hành khu vực châu Á của Airbus, hãng này chọn Việt Nam làm nơi sản xuất linh kiện là vì thị trường hàng không Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng, chi phí sản xuất thấp và Airbus nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Việt Nam.

Airbus có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 1990. Hiện hãng sản xuất máy bay có trụ sở tại Pháp đang khai thác đội bay gồm 59 chiếc A320. Riêng về máy bay thân rộng, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chiếc A330-200 trên các đường bay tầm xa và trong khu vực có lượng khách cao.

Đầu năm nay, một hãng hàng không khác của VN là VietJetAir, hiện đang khai thác 10 máy bay A320, đã chốt đơn hàng đặt mua hơn 100 máy bay A320 gồm đơn hàng xác định đặt mua 63 chiếc, cộng với quyền mua thêm 30 máy bay và thuê thêm 7 chiếc.

Hãng hàng không Jetstar Pacific, với hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas, cũng đang khai thác hoàn toàn bằng đội máy bay Airbus, với 6 chiếc A320 hiện đang phục vụ các đường bay trong nước.

Hồng Kỹ

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước